Ý nghĩa biểu tượng chữ thập 1

Chữ thập có ý nghĩa g?

Chữ thập ngoặc là một biểu tượng được sử dụng bởi một trong những người bị ghét nhất trên trái đất, một biểu tượng đại diện cho cuộc tàn sát hàng triệu người và một trong những chiến tranh phá hủy nhất trên trái đất.

mẫu chữ thập
Nhưng Adolf Hitler không phải là người đầu tiên sử dụng Biểu tượng này. Trên thực tế, nó được sử dụng như là một biểu tượng mạnh mẽ hàng ngàn năm trước khi anh ta, vượt qua nhiều nền văn hóa và châu lục.
Đối với những người hindu và Phật tử ở ấn độ và các quốc gia châu á khác, chữ thập ngoặc là một biểu tượng quan trọng trong nhiều hàng ngàn năm và, đến ngày này, Biểu tượng vẫn có thể được nhìn thấy trong sự phong phú – trên đền thờ, xe buýt, taxi, và trên trang bìa của Những cuốn sách. Nó cũng được sử dụng trong hy lạp cổ xưa và có thể được tìm thấy trong phần còn lại của thành phố cổ thành troy, mà đã tồn tại 4,000 năm trước. Các tu sĩ cổ xưa và người celt cũng đã sử dụng Biểu tượng, được phản ánh trong nhiều hiện vật đã được phát hiện. Nó được sử dụng bởi các bộ lạc bắc âu và thậm chí sớm thiên chúa đã sử dụng chữ thập ngoặc như một trong các biểu tượng của họ, bao gồm các hiệp sĩ những hiệp sĩ, một đơn đặt hàng trung cổ đức, đã trở thành một đơn đặt hàng
Mẫu chữ thập
Chữ “Thập” là một từ tiếng phạn (‘ svasktika ‘) ý nghĩa của tôi, ‘ tốt ‘, ‘ sự tồn tại tốt, và ‘ chúc may mắn ‘. Tuy nhiên, nó cũng được biết đến bởi các tên khác nhau ở các quốc gia khác nhau – như ‘ wan ‘ ở trung quốc, ‘ manji ‘ ở nhật bản, ‘ fylfot ‘ ở nước anh, ‘ hakenkreuz ‘ ở Đức Và ‘ tetraskelion ‘ hoặc ‘ tetragammadion ‘ ở hy lạp.
Các học giả tiếng phạn p.r. r. trong năm 1979 nói rằng ý nghĩa sâu sắc hơn của từ là ‘vĩnh viễn chiến thắng’. Nó cũng nói rằng như bất kỳ Biểu tượng nó có thể có tích cực và tiêu cực ý nghĩa phụ thuộc vào làm thế nào nó được vẽ. So với ấn độ, chữ thập ngoặc phải là Biểu tượng của chúa vishnu và mặt trời, trong khi những chữ thập ngoặc bên trái là Biểu tượng của thần kali và phép thuật. Ý nghĩa gấp đôi của các biểu tượng là thông thường trong truyền thống cổ xưa, ví dụ như Biểu tượng của ngôi sao năm năm (ngôi sao chỉ định), mà được xem là tiêu cực khi chỉ xuống, và tích cực khi trỏ lên.
Mezine thập ngoặc, những thập ngoặc sớm nhất từng được phát hiện tại mezine, ukraina, khắc trên một ivory figurine, mà hẹn hò một cách tuyệt vời 12,000 năm, và một trong những nền văn hóa sớm nhất được biết đến đã sử dụng chữ thập ngoặc là một nền văn hóa thời đại đồ đá ở miền nam. Châu Âu, trong khu vực đó bây giờ là serbia, croatia, bosnia và hercegovina, được biết đến như the vinca văn hóa, mà hẹn hò trở lại khoảng 8,000 năm.
Trong Phật giáo, chữ thập ngoặc là một biểu tượng của tài sản tốt, Thịnh Vượng, sự phong phú và sự vô tận. Nó có liên quan trực tiếp với Đức Phật và có thể được tìm thấy được khắc trên các bức tượng trên bàn chân của nó và trên tim anh ta.

Nó nói rằng nó chứa tâm trí của Đức Phật.

Trên các bức tường của những hầm mộ Thiên Chúa ở Rome, Biểu tượng của chữ thập ngoặc xuất hiện bên cạnh những từ ” zotiko zotiko ” Nghĩa là ” cuộc sống của cuộc sống “. nó cũng có thể được tìm thấy trên cửa sổ mở cửa của các nhà thờ đá bí ẩn của ethiopia Và trong các nhà thờ khác nhau trên khắp thế giới.
Trong thần thoại bắc âu, odin được đại diện đi ngang qua không gian như một đĩa xoáy hoặc chữ thập ngoặc đang nhìn xuống tất cả các thế giới. Ở Bắc Mỹ, những chữ thập ngoặc đã được sử dụng bởi giấc mợ. Ở Hy lạp cổ xưa, pitago đã sử dụng chữ thập ngoặc dưới tên ‘tetrakty’ và đó là một biểu tượng liên kết thiên đường và trái đất, với cánh tay phải lên thiên đường và cánh tay trái của nó đang hướng tới trái đất.
Nó được sử dụng bởi người phoenicia như một biểu tượng của mặt trời và đó là một biểu tượng thiêng liêng được sử dụng bởi các priestesses.
Thật mỉa mai, và không may, đó là Biểu tượng của cuộc sống và sự vô tận đó được coi là thiêng liêng trong hàng ngàn năm đã trở thành một biểu tượng của sự căm thù.”
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments