kích thước voucher

Kích thước voucher chuẩn là thắc mắc của nhiều người trước khi thiết kế và in ấn một voucher. Voucher, phiếu quà tặng,giảm giá hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và nội dung in ấn sẽ có kích thước phù hợp. 

Mục lục bài viết

Kích thước Voucher chuẩn hay dùng

kích thước voucher

Tùy vào mục đích sử dụng, thông tin cần in sẽ có kích thước voucher phù hợp. Tuy nhiên sẽ có một số kích thước voucher phổ biến được sử dụng thường xuyên. Dựa vào độ phổ biến đó mà người ta đưa ra một số kích thước voucher chuẩn.

  • Dạng kích thước voucher phổ biến nhất là: 7 x 15cm, 10 x 10cm, 7 x 10cm, 10 x 15cm, 10 x 20cm.
  • In trên khổ giấy A7 kích thước voucher là: 10.5 x 7.4cm
  • Dưới dạng card visit với kích thước voucher: 9 x 5.5cm, 8.8 x 5.3cm
  • Có thể dùng để cho vào ví kích thước voucher khổ dài: 10 x 15cm, 7 x 10cm
  • Voucher có nhiều thông tin kích thước sẽ là: 10 x 20cm. Thường được dùng cho các voucher của spa, nhà hàng ăn, thẩm mỹ viện….

Kích thước voucher chuẩn quà tặng thông dụng

Kích thước voucher chuẩn là bao nhiêu? 1

Nếu trên voucher có nhiều nội dung nhưng lại muốn kích thước nhỏ bạn có thể làm voucher dạng gập đôi để giảm bớt diện tích vốn có.

Khi có nhu cầu in ấn điều đầu tiên bạn cần xác định là in số lượng và kích thước bao nhiêu. Tùy vào nhu cầu sẽ có số lượng khác nhau. Bạn có thể chọn bất cứ kích thước nào theo nhu cầu. Có thể tham khảo một số kích thước voucher chuẩn. Tuy nhiên sẽ có những kích thước khi in voucher sẽ rất đẹp và giá cũng rẻ hơn. Sẽ có một số kích thước khi in voucher sẽ rất có lợi về giá in voucher.

Voucher thường được gọi là phiếu giảm giá hay phiếu quà tặng. Loại thẻ giấy, thẻ nhựa được tặng cho khách hàng trong những chương trình khuyến mãi hoặc dịp đặc biệt nào đó.

Phiếu giảm giá thường giảm theo phần trăm giá trị sản phẩm. Mức giảm không phụ thuộc theo một quy chuẩn nào cả mà tùy thuộc vào chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Thường mức giảm rơi vào khoảng 5%, 10%, 20%, 50%,…Giảm mức tiền mặt 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng,…

Kích thước voucher rẻ đẹp nhất

Đôi lúc bạn chỉ cần tăng kích thước voucher chuẩn lên chỉ mấy mm mà giá tiền sao khác quá. Thật vô lý và có không ít khách hàng nổi giận khi xem bảng giá. Nhưng thực tế giá cao hơn cũng đúng do kích thước voucher in vượt khổ in chuẩn. Điều đó sẽ tốn thêm chi phí làm khổ in. Do đó giá sẽ cao hơn một chút.

Nên chọn những kích thước voucher đặc biệt. Chọn kích thước trước khi thiết kế voucher. Hạn chế việc thiết kế xong rồi mới chỉnh kích thước voucher. Điều đó sẽ làm phá hỏng toàn bộ thiết kế tốn thêm thời gian và nhân lực thiết kế lại.

Một số kích thước giúp in voucher giá rẻ

kích thước voucher chuẩn

  • Kích thước in voucher dưới dạng card visit giá rẻ:  8.8 x 5.3cm, 9 x 5.5cm
  • Kích thước voucher  A7: 10.5 x 7.4cm
  • Kích thước khổ dài có thể để vào ví: 7 x 15cm, 10 x 15cm
  • Kích thước cho những voucher có nhiều thông tin tuy có hơi dài: 10 x 20 cm

Bạn nên tham khảo những kích thước thông dụng trước khi in. Nếu vẫn chưa lựa chọn được kích thước ưng ý thì hãy tùy chọn kích thước riêng cho mình.

Bạn nên quan tâm 2 vấn đề sau nữa ngoài việc giá tốt.

Loại giấy in phiếu giảm giá thông thường là giấy c300gsm, Ford 250gsm, cán màng/ không cán màng. Với số lượng từ 5000 cái trở lên thì giá thành mới rẻ được với những loại giấy như: giấy Bristol, kraft, giấy mỹ thuật, giấy can, loại giấy ánh kim…

Giá càng rẻ khi bạn in với thời gian càng dài. Giá thành sẽ khá cao khi in nhanh lấy gấp.

Cách quản lý voucher được phát hành

Bên cạnh việc tìm hiểu kích thước voucher chuẩn bạn cũng nên biết cách quản lý voucher đã được phát ra thị trường. Nếu không quản lý được sẽ có hiện tượng làm giả, nhái xảy ra gây thiệt hại nặng nề. Để hạn chế việc đó xảy ra chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp quản lý voucher hiệu quả. Tùy vào thời gian và khả năng của từng đơn vị sẽ có phương pháp phù hợp.

Thông thường bạn in voucher số lượng lớn sẽ sử dụng cách in số nhảy trên voucher. In voucher offset ghép bài, số nhảy sẽ được đóng bằng con dấu nhảy. Nếu bạn muốn in số nhảy trực tiếp từ thiết kế voucher thì dùng in KTS.

Voucher có chỗ ký tên, đóng con dấu của đơn vị. Cách này mới tốn nhiều công sức do phải ngồi đóng dấu và ký tên từng voucher một. Nhưng tính bảo mật cũng chưa được cao bởi có thể làm giả. Nếu giá trị voucher lớn bạn có thể kết hợp với số nhảy để đảm bảo an toàn.

Cách khác là in QR-CODE hoặc mã vạch có số nhảy, mã nhảy sẽ khó làm giả nên an toàn hơn rất nhiều. Trường hợp vẫn bị làm giả khi in QR-CODE hoặc mã vạch giống nhau ở tất cả các voucher.

In thẻ nhựa kết hợp cùng QR-CODE, mã vạch một cách thông minh. Quản lý bằng cách sử dụng thẻ qua máy quét, máy cà thẻ. Loại thẻ này khá đắt thường áp dụng tại đơn vị lớn. Làm thẻ khách hàng VIP kết hợp cùng voucher.

Voucher đóng cuốn cũng là một cách quản lý. Thay vì bạn phải ghi lại từng mã đã phát một cách thủ công. Thì bạn có thể in voucher đóng cuốn để một phần giao cho khách hàng, một phần để quản lý. Cách này vừa nhanh, vừa dễ quản lý nên được nhiều người ưa chuộng. Voucher cuốn thường được in với kích thước 7 x 20cm, 10 x 20cm với phần cuốn 5cm.

Kích thước voucher chuẩn, kích thước voucher quà tặng là điều cần biết đầu tiên để thiết kế voucher phù hợp. Tuy nhiên có nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể chọn những kích thước được sử dụng phổ biến và giúp tiết kiệm chi phí. Song song đó khi đi in bạn cũng nên để ý đến vấn đề quản lý voucher phát hành để hạn chế rủi ro.

Nguồn: promacprinting.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *